Thêm vào giỏ hàng thành công
Xem giỏ hàng và thanh toán

Đùi heo muối iberico

Đùi heo muối Iberico là một trong những tinh hoa ẩm thực nổi tiếng thế giới. Với giống heo đen Iberico chỉ được nuôi ở Tây Ban Nha và 1 phần lãnh thổ của Bồ Đào Nha, heo đen Iberico sở hữu hương vị thơm ngon riêng biệt và trở thành một trong những món ăn mơ ước nhất trong thế giới ẩm thực. Đùi heo muối Iberico nổi bật với vị mặn đậm đà thơm ngon từ nguyên liệu là giống heo đen Iberico quý hiếm nổi tiếng.

Heo đen Iberico Tây Ban Nha là giống heo gì? 

Heo đen Iberico tổng thể có màu đen với rất ít lông hoặc không có lông. Khung xương nhẹ và di chuyển nhanh. Đặc biệt, giống heo này được chăn thả trên cánh đồng Dehasa, Tây Ban nha, thức ăn chính của heo là hạt dẻ sồi, ngũ cốc và thảo mộc. Vì vậy cơ thể có sự chuyển hoá đặc việt, cho ra ít cơ hơn và nhiều mỡ hơn so với các giống heo khác. Các chất mỡ này dần chuyển thành mô cơ, chứa nhiều protein và acid oleic (omega 9). 

dui-heo-muoi-iberico

Ảnh: Đặc điểm trên cơ thể heo đen iberico - Tây Ban Nha

Vì sao Đùi heo muối Iberico lại có giá trị cao đến vậy? 

Tìm hiểu về đùi heo muối Iberico

Đùi heo muối Iberico – Tây Ban Nha được biết đến nhiều là món ăn truyền thống với mức giá khá đắt từ nguyên liệu cực quý hiếm. Heo đen Iberico được quy định nghiêm ngặt bởi Đạo Luật Hoàng Gia Tây Ban Nha. Nhờ nguồn thức ăn dồi dào và chất lượng, thịt heo Iberico sở hữu các vân mỡ cẩm thạch vô cùng đẹo mắt. Đây là vua của các loại thịt heo và được ví như thịt bò Kobe hay bò Wagyu của Nhật Bản. 

Heo đen Iberico là loại thịt duy nhất chứa thành phần mỡ tốt cho người

Omega 9 thuộc nhóm chất béo không no và không bão hoà đơn. Trong cuộc sống chúng ta thưởng thấy chất này trong các loại thực vật như quả bơ, oliu và các loại hạt như óc chó, hạt điều, hạt hồ trăn, hồ đào và hạnh nhân. Chất béo đặc biệt này được chứng minh giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch bằng cách tăng HDL (cholesterol tốt) và giảm LDC (cholesterol xấu).

Nhờ loại acid này mà thịt heo Iberico là loại thịt duy nhất trên thế giới chữa mỡ tốt cho người. Một điểm khác nữa, heo Iberico cần nhiều thực phẩm hơn các giống heo thường cho việc phát triển. Việc này góp phần khiến cho loại thịt này đắt đỏ hơn so với các loại heo thường. 
Đùi heo muối Iberico trải qua quá trình muối ít nhất 24 tháng

Để có một chiếc đùi heo muối Iberico ra thị trường, một nhà máy sản xuất heo Iberico tại Tây Ban Nha phải đảm bảo nghiêm ngặt quy trình sản xuất heo đen Iberico. Đặc biệt, một chiếc đùi heo đen Iberico phải trải qua quá trình muối tối thiểu 24 tháng (2 năm). Hiện nay trên thị trường Việt Nam có các loại đùi heo muối Iberico 24 tháng, 36 tháng và 48 tháng. 

Các loại Đùi heo muối Iberico

Đùi heo muối Iberico thuần chủng 100% - Nhãn đen

Heo Iberico thuần chủng được chọn lọc và gắn nhãn đen. Chúng chăn thả tự do trên cánh đồng Dehasa với diện tích lớn. Thức ăn chính của chúng là hạt dẻ sồi, và đùi heo Iberico được ủ muối lên đến 48 tháng. Thịt heo muối Iberico thuần chủng có hương vị thơm ngon đặc trưng và được coi là loại đùi heo muối Iberico ngon nhất.

Đùi heo muối Iberico Bellota – Nhãn đỏ

Đùi heo muối Iberico Bellota là sản phẩm từ giống heo đạt 50-75% thuần chủng, gắn nhãn đỏ. Chúng được chăn thả tự do trên cánh đồng Dehasa với diện tích tối thiểu 0,8 ha cho mỗi con. Thức ăn chủ yếu của heo Iberico là hạt dẻ sồi và thời gian ủ muối là 36 tháng. Thưởng thức đùi heo muối Iberico Bellota mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng và đậm đà, phản ánh hoàn hảo vị hạt dẻ sồi.

Đùi heo muối Iberico Cebo – Nhãn xanh

Đùi heo muối Iberico Cebo là sản phẩm từ giống heo đen Iberico thuần chủng từ 50-75%, gắn nhãn trắng. Heo được nuôi tập trung trong trang trại và ăn cây cỏ, ngũ cốc, và thảo mộc. Thời gian ủ muối của đùi heo Iberico Cebo là 24 tháng. Thưởng thức sẽ mang lại vị đậm đà và thơm ngon đặc trưng của vùng biển Địa Trung Hải.

dui-heo-muoi-iberico

Ảnh: Heo đen iberico được phân biệt theo nhãn được gắn trên sản phẩm

Cách thưởng thức đùi heo muối Iberico nguyên xương

Đùi heo muối Iberico nguyên xương là tinh hoa ẩm thực của xứ sở Tây Ban Nha, nổi tiếng với vị ngon tinh tế và quy trình chế biến công phu. Thưởng thức đùi heo muối nguyên xương, bạn có thể cắt thành lát mỏng và kết hợp với phô mai, oliu, salad và rượu vang. Ngoài ra, nó cũng là món quà sang trọng và độc đáo có thể trang trí trong nhà. Đùi heo muối dễ bảo quản ở nhiệt độ phòng và trưng bày thể hiện sự đẳng cấp.

Bảo quản đùi heo muối Iberico như thế nào?

Để giữ được hương thơm và vị đậm đà của đùi heo muối Iberico, khách hàng nên biết một số lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng sản phẩm.Nhiệt độ bảo quản từ 21° C đến 23° C. Ở nhiệt độ này, các chất béo, màu sắc và độ ngọt của thịt heo muối được cho là lý tưởng nhất. 

Mua đùi heo muối Iberico chính hãng tại Việt Nam

Với những thông tin trên, đây thực sự là sản phẩm đùi heo iberico đáng để thưởng thức. Nếu bạn đang phân vân nên mua đùi heo muối Iberico ở đâu uy tín tại Việt Nam thì Cỏ Sáu Lá là một trong những địa chỉ mà bạn nên cân nhắc.

Messenger