Thêm vào giỏ hàng thành công
Xem giỏ hàng và thanh toán

Rượu đế, rượu ngâm

Rượu đế là một loại rượu truyền thống của Việt Nam được làm từ ngũ cốc như gạo, lúa mì, khoai mì, khoai tây và sắn. Rượu đế được chưng cất từ ngũ cốc lên men và được sản xuất một cách thủ công trong dân gian. Rượu đế còn có tên gọi khác là rượu gạo hoặc rượu trắng.

ruou-de-ruou-ngam

Ảnh: Rượu đế - loại rượu truyền thống của Việt Nam

Quy trình chế biến rượu gạo, rượu đế, rượu ngâm

  1. Chuẩn bị nguyên liệu: Gạo là nguyên liệu chính để làm rượu gạo. Chọn loại gạo tốt, thường là gạo mềm và không có cám, và rửa sạch.
  2. Làm men: Để làm men, trộn gạo với một số men (kẽm, canxi, magie) và nước, sau đó để ủ trong khoảng từ 2 đến 4 ngày.
  3. Lên men: Trộn men với gạo đã được rửa sạch, thêm nước và đun sôi. Sau đó để nguội, và ủ trong khoảng từ 18 đến 32 ngày.
  4. Lọc rượu: Sau khi ủ xong, lọc bỏ phần cơm rượu và nước đường, giữ lại phần nước còn lại để làm rượu.
  5. Ủ rượu: Để rượu ủ trong thời gian từ 6 tháng đến 3 năm, để cho rượu thêm hương vị và màu sắc.

Công dụng của rượu đế, rượu ngâm

#1 Giúp tinh thần được hưng phấn, sảng khoái

Được sử dụng trực tiếp như một loại thức uống lên men đem đến sự giải trí, sảng khoái cho người sử dụng trong những bữa tiệc.

#2 Công dụng trong ngâm thuốc thảo dược

Rượu gạo còn được sử dụng trong y tế như ngâm rượu thuốc, đinh lăng, các loại rễ cây, các loại thảo dược. Việc sử dụng đúng cách với liều lượng thích hợp sẽ giúp cho bạn phòng ngừa loãng xương, khử trùng, xoa bóp, điều trị bong gân, giúp làm trẻ hoá làn da.

#3 Công dụng trong đời sống

Bên cạnh những công dụng đó, rượu đế, rượu ngâm dùng làm nguyên liệu trong chế biến thực phẩm, làm tăng hương vị món ăn. Có thể kể đến những công dụng như giúp làm nhạt vị món ăn, khử mùi tanh của thịt cá, giúp rã đông thực phẩm nhanh hơn và khử mùi hôi của giày. Ngoài ra, rượu còn có tác dụng khử trùng và sát khuẩn, vì vậy nó cũng có thể được sử dụng để rửa các loại thực phẩm trong ngành nhà hàng, khách sạn, để đảm bảo rằng chúng sạch hơn và an toàn chơn cho sức khoẻ của con người.

Cách bảo quản, lưu ý khi sử dụng rượu đế, rượu ngâm

Cách bảo quản

  • Nhiệt độ thích hợp để bảo quản từ khoảng 10 - 20 độ C, độ ẩm trên khoảng 70 độ.
  • Nên bảo quản ở những nơi tối, hạn chế ánh sáng trực tiếp chiếu vào chai rượu.
  • Nên để chai rượu nằm ngang hạn chế việc nút chai bị khô.

Lưu ý khi sử dụng

  • Hãy uống có trách nhiệm, không dùng cho người dưới 18 tuổi và không lái xe khi uống rượu.
  • Khi uống rượu nên uống từ từ.
  • Không uống khi bụng đói.
  • Nên ăn kèm rau xanh để làm loãng nồng độ cồn trong rượu, đồ ăn có nhiều chất đạm sẽ làm chậm quá trình hấp thu rượu vào máu.
  • Không sử dụng rượu chung với các loại kích thích khác.
  • Nên uống nước lọc trước khi uống rượu.

Địa điểm mua rượu đế, rượu ngâm

ruou-de-ruou-ngam

Ảnh: Cỏ Sáu Lá - địa điểm mua rượu gạo uy tín

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua các rượu đế, rượu ngâm một cách dễ dàng. Tuy nhiên, thực trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng khiến cho bạn băn khoăn đâu thực sự là nơi uy tín để tìm mua những chai rượu đế chất lượng nhất. Do đó, việc mua được sản phẩm uy tín, chất lượng thực sự không hề dễ dàng. Đến với Cỏ Sáu Lá - nhà cung cấp rượu uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Tất cả sản phẩm tại công ty chúng tôi có nguồn gốc rõ ràng, có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Cỏ Sáu Lá nói không với hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Vì thế, khi mua sản phẩm tại Cỏ Sáu Lá, bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm và hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại đây.

Messenger