Hiện chưa có sản phẩm
Hộp quà đùi heo muối iberico
Hộp quà Iberico với thiết kế màu đỏ sang trọng, tinh tế, gửi trao sự may mắn và bình an đến người nhận. Cosaula cung cấp thiết kế nhỏ gọn tiện với Hộp quà đùi heo muối iberico. Thích hợp dành tặng cho đối tác, khách hàng và người thân trong các dịp lễ, ngày đặc biệt.
Đùi heo muối Iberico là một trong những tinh hoa ẩm thực đặc sắc nổi tiếng thế giới. Sở hữu hương vị thơm ngon, tuyệt hảo và quá trình chế biến vô cùng công phu. Do đó, đây là món quà tặng đẳng cấp, giàu giá trị dinh dưỡng và xa xỉ bậc nhất.
Hộp quà đùi heo muối Iberico
Heo đen Iberico Tây Ban Nha là giống heo gì?
Heo Iberico là một giống heo bản địa của Tây Ban Nha, màu đen mặt nhọn. Giống heo này có cấu tạo gen cho phép tích mỡ đến 49% trọng lượng cơ thể khi được vỗ béo. Heo Iberico là 1 trong 4 loại thực phẩm cao cấp nhất thế giới ẩm thực – đó là socola Truffles, trứng cá Caviar, gan ngỗng béo và thịt heo Iberico.
Heo đen Iberico được tự do chạy nhảy và tìm kiếm thức ăn trên cánh đồng sồi Dewasa rộng lớn. Khác với các loại heo trắng khác, heo Iberico mang các đặc tính của loài heo rừng Địa Trung Hải. Với các đặc tính khỏe mạnh, chạy nhanh và có cấu trúc thịt chắc.
Thức ăn chính của heo Iberico là hạt dẻ sồi, cỏ, đậu, oliu, thảo mộc và ngũ cốc. Những hạt này có tỉ lệ chất béo lớn, một trong số đó là axit béo không bão hoà oleic (một loại cholesterol tốt cho cơ thể con người). Từ đó giúp thịt của heo Iberico giàu nguồn dinh dưỡng acid Oleic (hay còn gọi là Omega 9) cao lên đến hơn 50% rất tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt là hệ tim mạch của trẻ nhỏ, giảm Cholesterol xấu và cải thiện, đẩy lùi quá trình lão hoá da.
Đặc điểm nổi bật của thịt heo Iberico
Thịt heo chất lượng nhất thế giới
- Nhờ việc thường xuyên di chuyển, ăn tự nhiên hạt dẻ sồi mà thịt có kết cấu mịn, nhiều vân thớ, cấu trúc thịt chắc, không có nhiều mỡ tích tụ, hương vị thơm ngon đặc biệt.
- Không dùng chất tăng trọng, không dùng thuốc kháng sinh nên rất tốt cho trẻ em.
- Quy trình sản xuất, giết mổ và đóng gói tại Tây Ban Nha theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Châu Âu, đạt chất lượng quốc tế: Calier, IFS, ISO…
- An toàn và giàu chất dinh dưỡng cho sức khỏe.
- Loại heo Iberico Bellota được nuôi ít nhất trong 10 tháng, trọng lượng đạt từ 100 - 115kg. Loại heo này thường được đóng nhãn đen theo đúng quy chuẩn đóng gói của Tây Ban Nha.
- Nguồn thức ăn chính là 100% hạt dẻ sồi vào 4 tháng cuối, đùi heo Iberico trải qua quá trình ủ muối lên đến 36 tháng. Do đó thịt đùi heo muối Iberico Bellota 36 tháng khi thưởng thức vô cùng thơm hạt dẻ sồi, mềm mại giữa các lớp thịt xen kẽ vân mỡ, hoà quyện và tinh tế. Đây là loại đùi heo muối Iberico được mệnh danh là đùi heo muối ngon nhất thế giới mà ai cũng nên thử một lần trong đời.
Đùi heo muối Iberico mang đến hương vị tuyệt vời
Sự khác biệt giữa đùi trước Iberico Bellota và đùi sau Iberico Bellota là gì?
Cả 2 loại đùi có cấu trúc cơ bắp khác nhau cùng trọng lượng hoàn toàn khác biệt. Đùi trước Iberico Bellota có xương 36 tháng nặng từ 5-6kg/đùi trong khi đùi sau Iberico Bellota 36 tháng nặng từ 8-10kg/đùi. Lượng chất béo chúng hấp thụ cũng không giống nhau.
Đùi sau Iberico Bellota là phần chân trụ chính, săn chắc, thưởng thức lại vô cùng mềm mại. Đùi trước Iberico Bellota thường có hương vị thơm ngon, nhờ khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt. Cả 2 loại đùi heo muối đều ngon, khách hàng chỉ cần quyết định và cảm nhận xem mình thích loại đùi nào hơn mà thôi. Tại Cỏ Sáu Lá đang Hộp quà đùi heo muối iberico cung cấp đùi trước và đùi cho khách hàng dễ dàng lựa chọn
Phân loại thịt heo Iberico thông qua màu nhãn
Nhãn đen: Thịt heo Iberico Bellota từ heo thuần chủng Iberico 100% và cho ăn bằng hạt Dẻ Sồi Bellota, thời gian ủ lên đến 48 tháng. Loại này số lượng hàng năm sản xuất ra rất ít.
Nhãn đỏ: Cũng được gọi là Iberico Bellota, quá trình nuôi cũng tương tự như loại nhãn đen, nhưng độ thuần chủng Iberico chỉ đạt từ 50% đến 75%, thời gian ủ giao động từ 36 tháng đến 48 tháng.
Nhãn xanh: Được gọi là heo Iberico Cebo de Campo, loại heo này phổ biến hơn do giá rẻ, nó được cho ăn bằng hạt Dẻ Sồi Bellota kết hợp với ngũ cốc, thời gian ủ từ 24 đến 36 tháng.
Nhãn trắng: Được gọi là heo Iberico Cebo, loại heo này có chất lượng kém nhất và thời gian ủ ngắn nhất, nó là loại heo nuôi nhốt trong chuồng và thức ăn là những loại ngũ cốc hèn kém, chứ không được ăn hạt Dẻ Sồi
Hướng dẫn bảo quản và sử dụng
Bảo quản Hộp quà đùi heo muối iberico: Nhiệt độ phòng từ 18 - 22 độ C (Nếu càng mát thì bảo quản càng lâu). Đặt lại phần da và mở vào phần thịt đã cắt. Bên cạnh đó, trải lớp khăn vải mỏng sạch và quét dầu oliu để tránh bị khô. Dùng ngon nhất trong vòng 30-60 ngày kể từ khi tháo bao bì.
Hạn sử dụng: 01 năm (Nhưng khi cắt dần gần hết thì thời gian bảo quản rút ngắn lại. Vì thịt càng cắt gần hết, lớp da và lớp mỡ bên ngoài cũng ít đi, lúc này phần thịt bên trong sẽ tiếp xúc với không khí nhiều sẽ bị đen và giảm bớt vị thơm. Khi cắt 1 phần đùi, bảo quản chỉ cần úp một miếng khăn hoặc vải nhỏ lên phần thịt đã cắt để bảo quản)
Hướng dẫn sử dụng: Tháo chân không, dùng một ít dầu Oliu lau nhẹ phần da bên ngoài. Sau đó lắp ráp để nguyên đùi trên kệ và giá đỡ, dùng dao chuyên cắt để cắt từ từ lớp da và thịt. Dùng ngon nhất với rượu vang, các loại phô mai, bánh quy, trái oliu, dưa lưới, hoặc các món salad,…
Lưu ý: Không nên chế biến hay chấm sốt khi thưởng thức đùi heo muối.