Thêm vào giỏ hàng thành công
Xem giỏ hàng và thanh toán
Thịt lợn đắt nhất thế giới, một chiếc đùi có thể lên đến 100 triệu
30 - 04 - 2023

Thịt lợn muối Tây Ban Nha là loại thịt có giá thành đắt đỏ nhờ vào quy trình chế biến khắt khe. Lợn được nuôi dưỡng đặc biệt để đảm bảo chất lượng và hương vị tuyệt vời.

Bạn có biết thịt heo đắt nhất trên thế giới, chỉ một chiếc đùi đã có giá 100 triệu? Hãy cùng tìm hiểu vì sao nó lại đắt đến vậy và liệu nó có thật sự đáng bỏ tiền ra để mua hay không, bằng cách đọc bài viết dưới đây nhé.

Thịt lợn đắt nhất thế giới, một chiếc đùi có thể lên đến 100 triệu

Thịt lợn muối Iberico Tây Ban Nha - thịt lợn đắt nhất trên thế giới

thit-lon-muoi-iberico-tay-ban-nha-thit-lon-dat-nhat-tren-the-gioi

Thịt lợn muối Iberico Tây Ban Nha - thịt lợn đắt nhất trên thế giới

Thịt lợn muối Iberico Tây Ban Nha, còn được biết đến với tên gọi Jamón Iberico hay giăm bông Iberia, là một sản phẩm ẩm thực được làm từ thịt lợn đen Iberico - loại lợn đặc trưng của Tây Ban Nha. Với tên gọi “Pata Negra” trong ngôn ngữ của người Tây Ban Nha có nghĩa là “móng đen”, đây cũng được xem là món ăn truyền thống thường được xuất hiện trong các dịp lễ quan trọng.

Thịt lợn Iberico Tây Ban Nha được coi là loại thịt lợn đắt nhất trên thế giới với giá thành rất cao. Giá của một chiếc đùi lợn Iberico có thể dao động từ 7 đến 30 triệu đồng phụ thuộc vào chất lượng và độ thuần chủng. Giá thành cao nhất của một chiếc đùi có thể lên tới 4500 USD, tương đương hơn 100 triệu đồng. Tuy giá thành rất cao nhưng thịt lợn muối Iberico Tây Ban Nha vẫn được nhiều người tiêu dùng trên thế giới săn đón và đánh giá cao về hương vị và chất lượng.

Điều gì tạo nên giá trị của thịt lợn muối Iberico Tây Ban Nha?

dieu-gi-tao-nen-gia-tri-cua-thit-lon-muoi-iberico-tay-ban-nha

Điều gì tạo nên giá trị của thịt lợn muối Iberico Tây Ban Nha?

Thịt lợn muối Iberico là một món ăn sang trọng và đắt tiền đến từ Tây Ban Nha. Để đạt được giá trị cao như vậy, thịt lợn này phải tuân thủ những yêu cầu khắt khe ngay từ khâu chăn nuôi, mổ thịt cho đến chế biến và bảo quản.

Đầu tiên, để trở thành một món ăn đẳng cấp, lợn Iberico phải được chăm sóc và nuôi hữu cơ hoàn toàn bằng phương pháp chăn nuôi gia súc kết hợp canh tác rừng. Những chú lợn đen sẽ được cho ăn các loại quả trong rừng như sồi, cỏ, oliu, các loại quả mọng, hạt, ngũ cốc, đậu, … trong khoảng 3 năm. Sau 3 năm, những chú lợn được chọn đều có tỉ lệ mỡ và cơ đạt chuẩn.

Sau khi được lựa chọn, thịt lợn Iberico phải trải qua quá trình ủ muối và chế biến cầu kỳ. Đùi lợn được ủ muối trong 10 ngày, sau đó bảo quản ở nhiệt độ 0 độ C, độ ẩm từ 85 - 95%. Tiếp đến, thịt sẽ được đem ra để sấy khô tự nhiên trong nửa năm, cuối cùng được treo trong hầm với nhiệt độ thấp hơn trong 2 năm. Như vậy, để có một chiếc đùi lợn muối đạt chuẩn cần mất đến 7 năm. Để đảm bảo tính minh bạch, dễ dàng truy xuất nguồn gốc, Tây Ban Nha còn ban hành nhiều quy định về việc lựa chọn giống lợn, loại hình chăn nuôi, cho ăn, giết mổ và quy trình chế biến.

Những đầu bếp có tay nghề cao sẽ phục vụ thịt lợn muối Iberico với sự cầu kỳ và tinh tế. Từng miếng thịt được xắt mỏng như tờ giấy nhưng không bị nát, có đầy đủ vân mỡ và nạc.

Hương vị của món ăn làm từ thịt lợn muối Iberico Tây Ban Nha

huong-vi-cua-thit-lon-muoi-iberico-tay-ban-nha

Hương vị của thịt lợn muối Iberico Tây Ban Nha

Thịt lợn muối Iberico Tây Ban Nha được đánh giá là món ăn thơm ngon, là đặc sản của Tây Ban Nha với giá thành đắt đỏ. Hương vị của món ăn này rất độc đáo và khác biệt, mang một mùi thơm đặc trưng của quả dẻ sồi, kết hợp với các hương thơm khác.

Kết cấu thịt mềm mịn, không bị khô do vân thịt và vân mỡ xen kẽ một cách hoàn hảo. Phần đùi sau của heo đen Iberico được coi là phần ngon nhất và nổi tiếng nhất, với việc cắt mỏng sẽ khiến cho miếng thịt trở nên béo ngậy thơm ngon hơn.

Nơi cung cấp thịt heo đen Iberico uy tín và chất lượng

cosaula-noi-cung-cap-thit-heo-den-iberico-an-toan-va-chat-luong

Cosaula - nơi cung cấp thịt heo đen Iberico an toàn và chất lượng

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua thịt heo đen Iberico một cách dễ dàng. Tuy nhiên, thực trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng khiến cho bạn băn khoăn đâu thực sự là nơi uy tín để tìm mua thịt heo đen Iberico với chất lượng tốt nhất. Do đó, việc mua được sản phẩm uy tín, chất lượng thực sự không hề dễ dàng. Đến với Cosaula - nhà cung cấp thịt heo đen Iberico, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Tất cả sản phẩm tại công ty chúng tôi có nguồn gốc rõ ràng, có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Cosaula nói không với hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Vì thế, khi mua sản phẩm tại Cosaula, bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm và hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại đây.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp về loại thịt lợn đắt nhất trên thế giới - Iberico Tây Ban Nha sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về món ăn đặc biệt này. Dù có giá thành rất cao, nhưng đây vẫn là món ăn thu hút được sự chú ý và đánh giá cao từ các chuyên gia ẩm thực trên khắp thế giới.

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

Messenger