Thêm vào giỏ hàng thành công
Xem giỏ hàng và thanh toán
Đùi heo muối iberico là gì? Bảo quản như thế nào tốt nhất?
01 - 10 - 2023

Đùi heo muối Iberico là món ăn thượng hạng hấp dẫn. Tuy nhiên, để giữ được hương vị thơm ngon nhất, bạn cần phải bảo quản đúng cách.

Đùi heo muối iberico là gì? Bảo quản như thế nào tốt nhất?

Đùi heo muối Iberico - một biểu tượng của ẩm thực Tây Ban Nha với hương vị độc đáo và thượng hạng. Tuy nhiên, để đảm bảo hương vị tươi ngon nhất, việc bảo quản đùi heo muối đúng cách là điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng khám phá cách bảo quản tốt nhất cho sản phẩm ẩm thực này qua bài viết dưới đây nhé!

Đùi heo muối Iberico là gì?

dui-heo-muoi-iberico-la-gi

Đùi heo muối Iberico - Món ăn đẳng cấp đến từ Tây Ban Nha

Đùi heo muối là một món ăn thượng hạng đến từ Tây Ban Nha. Đây là một loại thịt heo được làm từ đùi của loại heo đặc biệt được gọi là "heo Iberico," một giống heo có nguồn gốc chủ yếu từ bán đảo Iberia ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Thịt đùi heo muối Iberico nổi tiếng với hương vị độc đáo, có một lớp mỡ nguyên vẹn, mềm mại, được ướp muối theo các quy trình khắt khe. Quá trình ủ muối đòi hỏi sự tập trung và kỹ thuật đặc biệt trong một thời gian dài.

Đùi heo muối thường được cắt thành từng lát mỏng và thường được thưởng thức làm món khai vị hoặc món ăn nhẹ. Nó là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Tây Ban Nha và đã trở thành một biểu tượng của nền ẩm thực này.

Cách bảo quản đùi heo muối Iberico

cach-bao-quan-dui-heo-muoi-iberico

Bảo quản đùi heo Iberico tốt sẽ giúp giữ được hương vị của thịt

Mỗi loại sẽ có một cách bảo quản phù hợp để giữ được hương vị thơm ngon nhất. Cụ thể:

Đối với nguyên đùi heo muối có xương

  • Có thể bảo quản loại này trên một kệ giá đỡ để tránh tiếp xúc với các vật khác. Điều này giúp thịt của bạn được bảo quản tốt hơn, mà không lo bị va chạm với các bề mặt.

  • Có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng từ 15-28 độ C, nếu càng mát thì bạn càng bảo quản được loại thịt này càng lâu. Giúp giữ cho thịt luôn có hương vị như lúc ban đầu.

  • Cần lưu ý thời gian sử dụng của loại thịt này là 1 năm. Nhưng khi cắt dần gần hết thì thời gian bảo quản sẽ rút ngắn lại. Vì thịt càng cắt gần hết, lớp da và lớp mỡ bên ngoài cũng ít đi, lúc này phần thịt bên trong sẽ tiếp xúc với không khí nhiều sẽ bị đen và giảm bớt vị thơm

  • Khi cắt 1 phần đùi, để bảo quản phần thịt còn lại, bạn chỉ cần úp một miếng khăn hoặc vải nhỏ lên phần thịt đã cắt để bảo quản. Điều này sẽ giúp giữ cho thịt có hương vị thơm ngon.

Đối với đùi không xương và thịt khối 1kg

  • Bảo quản bằng tủ mát ở nhiệt độ 0-7 độ C, hoặc có thể bảo quản bằng tủ đông. Khi nào cần sử dụng, bạn chỉ cần lấy ra, để nguội và thưởng thức.

  • Bạn nên sử dụng phần thịt này trong vòng 3 tháng kể từ khi tháo chân không. Bởi vì đây là thời điểm thịt giữ được hương vị thơm ngon nhất.

  • Cần lưu ý hạn sử dụng của khối thịt là 1 năm, nhưng thời gian này sẽ rút ngắn lại tùy vào độ mỏng còn lại của miếng thịt muối. Vì phần thịt bên trong tiếp xúc với không khí nhiều sẽ bị đen và giảm bớt vị thơm của thịt.

Mua đùi heo muối Iberico ở đâu chất lượng?

mua-dui-heo-muoi-iberico-o-dau-chat-luong

Cỏ Sáu Lá - Đơn vị cung cấp đùi heo muối Iberico uy tín, chất lượng

Nếu đang tìm một đơn vị cung cấp đùi heo muối Iberico uy tín và chất lượng, bạn có thể chọn Cỏ Sáu Lá. Những sản phẩm đùi heo muối tại đây đều được đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ và đầy đủ giấy tờ chứng minh về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, Cỏ Sáu Lá còn là đơn vị chuyên cung cấp các hộp quà Iberico và hộp quà doanh nghiệp khác. Đơn vị này toàn làm việc với những doanh nghiệp lớn nên bạn có thể yên tâm với những sản phẩm do đơn vị này cung cấp nhé!

Kết luận

Trên đây là phần giải thích chi tiết về đùi heo muối Iberico, và cách bảo quản sao cho thịt này được ngon nhất. Hy vọng, với những thông tin do bài viết cung cấp, sẽ giúp bạn chọn mua được sản phẩm chất lượng và thưởng thức món ăn này một cách trọn vẹn nhất.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Top 5 món ăn từ thịt Heo Iberico Tây Ban Nha không thể bỏ qua

Thịt heo iberico - Thịt heo đen của giới quý tộc Tây Ban Nha

Lợi ích dinh dưỡng của thịt heo Iberico

Rượu đế: Sự kết hợp tinh tế giữa nguồn gốc lịch sử và nghệ thuật chưng cất

Sự khác biệt của thịt heo Iberico Tây Ban Nha với các loại thịt heo muối khác

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

Messenger