Thêm vào giỏ hàng thành công
Xem giỏ hàng và thanh toán
10 giống nho đỏ làm rượu vang trên thế giới được sử dụng tại Việt Nam
27 - 04 - 2023

Rượu vang được sản xuất từ sự kết hợp của nhiều loại nho khác nhau, bao gồm loại nho chính và những loại bổ sung để tăng hương vị. Ở Việt Nam, đã sử dụng thành công 10 loại nho nổi tiếng trên thế giới để sản xuất rượu vang.

Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin tóm tắt về 10 loại nho đỏ chủ yếu được sử dụng trọng sản xuất rượu vang trên thế giới và Việt Nam. Những thông tin này có thể giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về nguyên liệu làm rượu vang. Hãy cùng tham khảo bài viết nhé!

10 giống nho đỏ làm rượu vang trên thế giới được sử dụng tại Việt Nam

10 giống nho đỏ làm rượu vang phổ biến được sử dụng tại Việt Nam

#1 Giống nho Cabernet sauvignon

giong-nho-do-cabernet-sauvignon-lam-ruou-vang-duoc-su-dung-tai-viet-nam

Giống nho đỏ Cabernet sauvignon làm rượu vang được sử dụng tại Việt Nam

Cabernet sauvignon là một trong những giống nho đỏ hàng đầu trên thế giới, được trồng rộng rãi do sự thích nghi tuyệt vời với nhiều loại khí hậu và đất đai khác nhau. Ban đầu giống nho này được trồng ở vùng Bordeaux của Pháp, sau đó đã nhanh chóng trở thành một trong những giống nho được ưa chuộng trên toàn cầu. Các quốc gia khác như California (Mỹ), Úc, Chile, Nam Phi, Tây Ban Nha, Ý cũng đã trồng được giống nho này và tạo ra sự đa dạng về hương vị.

#2 Giống nho Merlot

giong-nho-do-merlot-lam-ruou-vang-duoc-su-dung-tai-viet-nam

Giống nho đỏ Merlot làm rượu vang được sử dụng tại Việt Nam

Merlot là một giống nho kinh điển, xuất xứ từ vùng Bordeaux phía Tây Nam của nước Pháp. Với khả năng thích nghi tốt với nhiều điều kiện khí hậu, giống nho này đã được trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới để sản xuất rượu vang, đặc biệt là những vùng đất ẩm ướt và mát mẻ như đất sét. Về hương vị, Merlot có vị êm dịu mượt mà như nhung, ít có vị tanin và phù hợp với hầu hết các món ăn chế biến từ thịt như thịt gà, thịt cừu, thịt lợn và thịt bê.

#3 Giống nho Shiraz

giong-nho-do-shiraz-lam-ruou-vang-duoc-su-dung-tai-viet-nam

Giống nho đỏ Shiraz làm rượu vang được sử dụng tại Việt Nam

Đây là giống nho đỏ được trồng phổ biến trên thế giới. Ban đầu, giống nho này được trồng ở vùng Rhone Valley của Pháp, sau đó lại trở nên nổi tiếng tại vùng Barossa của Úc, và được coi là giống nho quan trọng trong ngành sản xuất rượu vang của Úc.

Shiraz được biết đến là giống nho phát triển mạnh mẽ trên nhiều vùng đất, với hương vị đậm đà, thích hợp để sản xuất các loại rượu vang. Ngoài Pháp, Úc, giống nho này còn được trồng phổ biến ở Chile, California, New Zealand, …

#4 Giống nho Pinot noir

giong-nho-do-pinot-noir-lam-ruou-vang-duoc-su-dung-tai-viet-nam

Giống nho đỏ Pinot noir làm rượu vang được sử dụng tại Việt Nam

Giống nho đỏ Pinot noir là một trong những giống nho quý hiếm và khó trồng. Các chai rượu vang được sản xuất từ giống nho này mang đến hương vị đặc trưng, khó lẫn với bất kỳ giống nho nào khác.

Pinot noir được trồng ở các vùng đất như Alsace (Pháp), Áo, California và New Zealand. Giống nho này có vỏ mỏng, quả nhỏ nhưng lại có sức chống chịu tốt với thời tiết, khí hậu thổ nhưỡng lẫn sâu bệnh kém. Những chai rượu vang đỏ được làm từ giống nho này được xếp vào hàng thơm ngon và tốt nhất trên thế giới. Rượu vang được làm từ Pinot noir phù hợp khi dùng với các món ăn như thịt nguội, xúc xích khô, các món cá hồi nướng, gà, cừu hoặc đồ ăn Nhật.

#5 Giống nho Malbec

giong-nho-do-malbec-lam-ruou-vang-duoc-su-dung-tai-viet-nam

Giống nho đỏ Malbec làm rượu vang được sử dụng tại Việt Nam

Giống nho Malbec bắt nguồn từ tỉnh Cahors thuộc vùng Occitanie phía Tây Nam nước Pháp. Ban đầu, giống nho này được sử dụng làm nho trộn thứ yếu trong rượu vang ở vùng Bordeaux và thung lũng Loire. Tuy nhiên, vì sức đề kháng kém thời tiết và sâu bệnh nên nó không quá nổi tiếng so với các giống nho khác của Pháp.

Ngoài Pháp, Malbec cũng được trồng nhiều tại California, Chile và Úc. Loại nho này sẽ biến đổi phụ thuộc vào vùng đất trồng. Rượu vang được sản xuất từ Malbec thường phù hợp với các món ăn như đồ nguội, gan ngỗng, …

#6 Giống nho Carmenere

giong-nho-do-carmenere-lam-ruou-vang-duoc-su-dung-tai-viet-nam

Giống nho đỏ Carmenere làm rượu vang được sử dụng tại Việt Nam

Carmenere là một giống nho có nguồn gốc từ Pháp, nhưng hiện nay được trồng chủ yếu tại Chile. Nó được đánh giá là giống nho tuyệt vời có hương vị độc đáo. Tuy nhiên, sau đại dịch phylloxera ở Châu Âu, Carmenere đã hoàn toàn biến mất ở Pháp, nhưng vẫn được bảo tồn và phát triển ở Chile.

Rượu vang được sản xuất từ Carmenere có hương vị đặc trưng của mận đen, tiêu đen và gia vị, thường phù hợp khi sử dụng các món ăn đỏ như thịt bò, thịt cừu và gia cầm.

#7 Giống nho Zinfandel

giong-nho-do-zinfandel-lam-ruou-vang-duoc-su-dung-tai-viet-nam

Giống nho đỏ Zinfandel làm rượu vang được sử dụng tại Việt Nam

Zinfandel là một giống nho đỏ phổ biến tại Mỹ và Ý, tuy nhiên nguồn gốc giống nho này vẫn là một vấn đề tranh cãi, nhiều người cho rằng nó có nguồn gốc từ Croatia. Nhiều người khác lại cho rằng nó có nguồn gốc từ miền nam nước Ý và được gọi là Primitivo. Giống nho này được biết đến với hương vị đậm đà với nồng độ cồn cao. Nó thường được sử dụng kết hợp cùng với các món ăn như mì ý sốt cà chua, steak, pizza và thịt nướng.

#8 Giống nho Tempranillo

giong-nho-do-tempranillo-lam-ruou-vang-duoc-su-dung-tai-viet-nam

Giống nho đỏ Tempranillo làm rượu vang được sử dụng tại Việt Nam

Tempranillo là một giống nho đỏ đặc trưng của Tây Ban Nha, được trồng nhiều ở vùng Rioja và Toro. Ngoài ra, nó cũng được trồng ở Bồ Đào Nha và một số vùng khác trên thế giới.

Tempranillo có hương vị mềm mại, chát vừa, với phong cách quý tộc cổ điển. Rượu vang được làm từ giống nho đỏ này thường được sử dụng cùng với các món thịt nguội, đùi heo Iberico và các món steak.

#9 Giống nho Sangiovese

giong-nho-do-sangiovese-lam-ruou-vang-duoc-su-dung-tai-viet-nam

Giống nho đỏ Sangiovese làm rượu vang được sử dụng tại Việt Nam

Sangiovese là một giống nho đặc trưng của vùng Tuscany ở nước Ý, là giống lai giữa Ciliegiolo và Calabrese Monte Nouvo. Rượu vang được làm từ giống nho này có hương vị trái cây tươi và dâu tây, thường giữ lại hương vị gỗ sồi trong quá trình ủ rượu. Đặc trưng của giống nho này là có vị đậm vừa, phù hợp với các món như thịt viên và các món Ý như pasta, pizza, risotto.

#10 Giống nho Cabernet franc

giong-nho-do-cabernet-franc-lam-ruou-vang-duoc-su-dung-tai-viet-nam

Giống nho đỏ Cabernet franc làm rượu vang được sử dụng tại Việt Nam

Cabernet franc là một trong những giống nho lâu đời trên thế giới. Nó xuất hiện vào khoảng thế kỷ 16 và được trồng rộng rãi ở vùng Bordeaux từ cuối thế kỷ 18. Giống nho này thường được sử dụng để pha trộn với Cabernet sauvignon và Merlot, có hương vị đậm vừa, màu đỏ nhạt, tươi sáng. Giống nho này đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu cho các dòng rượu vang và thường được sử dụng kết hợp cùng nhiều món ăn khác nhau.

Nơi mua rượu vang đỏ uy tín và chất lượng tại Việt Nam

cosaula-dia-diem-mua-ruou-ngoai-uy-tin-tai-viet-nam

Cosaula - địa điểm mua rượu ngoại uy tín tại Việt Nam

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua các chai rượu ngoại một cách dễ dàng. Tuy nhiên, thực trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng khiến cho bạn băn khoăn đâu thực sự là nơi uy tín để tìm mua những chai rượu vang chất lượng nhất. Do đó, việc mua được sản phẩm uy tín, chất lượng thực sự không hề dễ dàng. Đến với Cosaula - nhà cung cấp rượu vang, rượu ngoại uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Tất cả sản phẩm tại công ty chúng tôi có nguồn gốc rõ ràng, có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Cosaula nói không với hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Vì thế, khi mua sản phẩm tại Cosaula, bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm và hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại đây.

Kết luận

Trên đây là 10 giống nho đỏ phổ biến trên thế giới được sử dụng trong sản xuất rượu vang tại Việt Nam. Hy vọng, bài viết cung cấp sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích và hiểu thêm về nguyên liệu sử dụng trong sản xuất rượu vang.

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

Messenger