Thêm vào giỏ hàng thành công
Xem giỏ hàng và thanh toán
Phân biệt các loại thịt heo đen iberico Tây Ban Nha
06 - 08 - 2023

Việc phân biệt các loại thịt heo đen Iberico sẽ giúp bạn cho ra cho mình được những sản phẩm chất lượng và đúng với giá trị và số tiền mà bạn phải bỏ ra.

Bạn đang không biết phân biệt các loại thịt heo đen Iberico như thế nào? Đừng lo, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết những cách phân biệt đơn giản mà hiệu quả.

Phân biệt các loại thịt heo đen Iberico

Vì sao cần phân biệt thịt heo đen Iberico?

vi-sao-can-phan-biet-thit-heo-den-iberico

Vì sao cần phân biệt thịt heo đen Iberico?

Phân biệt thịt heo đen Iberico là vô cùng quan trọng vì đây là sản phẩm độc đáo, có giá trị cao trong ẩm thực. Việc phân biệt và lựa chọn thịt trước khi mua sẽ giúp chúng ta tránh được tình trạng mua phải sản phẩm không chất lượng và giá trị thực tế không xứng đáng với số tiền đã bỏ ra. Điều này không chỉ gây lãng phí tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm ẩm thực. Việc nhận dạng thịt heo đen Iberico trước khi mua sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí tìm kiếm để mua những sản phẩm chính hãng có chất lượng cao.

3 cách phân biệt thịt heo đen Iberico

3-cach-phan-biet-thit-heo-den-iberico

3 cách phân biệt thịt heo đen Iberico

#1 Qua nhãn dán

Thịt heo đen Iberico chính hãng phải thiện được 3 tiêu chí bao gồm:

  • Con giống phải là 100% heo mẹ Iberico.

  • Nhãn dán trên hình phải ghi tên Ibérico hoặc Jamón Ibérico, hoặc một số nhãn chứa tên Ibérica.

  • Trên mỗi chân đùi có chứa nhãn thể hiện các màu đen, đỏ, xanh, trắng.

Trong đó, 4 nhãn tương ứng với:

  • Nhãn đen (Bellota Pure Iberico): 100% con giống Iberico thuần chủng, phải đạt điều kiện muối từ 36 đến trên 48 tháng, thức ăn chính là 100% hạt dẻ sồi và được chăn thả hoàn toàn tự nhiên.

  • Nhãn đỏ (Bellota): 50 - 75% con giống Iberico, phải đạt điều kiện muối trên 36 tháng, với thức ăn chính là hạt dẻ sồi và được chăn thả tự nhiên.

  • Nhãn xanh (Cebo de Campo): 50% con giống Iberico, phải đạt điều kiện muối từ 24 đến trên 36 tháng, với thức ăn chính là hạt dẻ sồi, ngũ cốc, thảo mộc và được chăn thả tự nhiên.

  • Nhãn trắng (Cebo): 50% con giống Iberico, phải đạt điều kiện muối trên 24 tháng, thức ăn chính là hạt dẻ sồi, ngũ cốc và thảo mộc.

Các giống heo đen Iberico cũng phải tuân thủ các quy định về phần trăm con giống Iberico, cụ thể:

  • 100%: 100% giống Iberico mẹ + 100% giống Iberico bố.

  • 75%: 100% giống Iberico mẹ + 50% giống Iberico bố.

  • 50%: 100% giống Iberico mẹ + Heo Duroc của Mỹ (giống heo lông đỏ, nạc nhiều, trọng lượng lớn).

#2 Qua màu sắc

Để phân biệt thịt heo đen Iberico chính hiệu, điều kiện đầu tiên và dễ dàng nhận biết nhất là qua màu sắc bên ngoài của đùi. Con heo đen Iberico có móng đen, do đó, nếu đùi thịt heo không có móng đen mà là màu khác, đặc biệt là móng trắng thì chắc chắn không phải là đùi thịt heo đen Iberico.

#3 Qua hương vị

Để phân biệt thịt heo đen Iberico, một trong những yếu tố quan trọng là hương vị. Thịt heo muối Iberico đen có chất lượng tốt hơn so với các loại thịt heo thông thường, nhờ quy trình ủ lâu hơn và sử dụng con giống tốt. Thịt này thường sẽ có vị thơm ngon, đậm đà hơn, còn thịt heo trắng bình thường sẽ có vị mặn hơn.

Phân biệt thịt heo đen iberico và thịt heo trắng Tây Ban Nha

phan-biet-thit-heo-den-iberico-va-thit-heo-trang-tay-ban-nha

Phân biệt thịt heo đen Iberico và thịt heo trắng Tây Ban Nha

#1 Về hương vị

Thịt heo đen Iberico: Có hương vị mạnh mẽ, nồng nàn và thơm ngon hơn do chế độ ăn uống đặc biệt của chúng được nuôi ở những nơi hoang dã và được ăn các quả tự nhiên như dẻ sồi, oliu, …

Thịt heo trắng Tây Ban Nha: Hương vị nhẹ nhàng hơn, không đậm đà như thịt heo đen Iberico.

#2 Vết cấu

Thịt heo đen Iberico: Có kết cấu mềm mượt hơn, chứa nhiều dãi mỡ trắng đục mềm mại, snags bóng. Nguyên nhân là do các chất béo không bão hòa có trong thịt heo đen Iberico.

Thịt heo trắng Tây Ban Nha: Có kết cấu cấu cứng hơn và ít có dải mỡ trắng đục hơn so với thịt heo đen Iberico.

#3 Về màu sắc

Thịt heo đen Iberico: Có màu sắc đỏ đến đỏ tím, với các vân mỡ xen kẽ giữa các thớ thịt. Khi thưởng thức, lớp mỡ sẽ tan chảy trong miệng, tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời.

Thịt heo trắng Tây Ban Nha: Có màu hồng và không có lớp mỡ xen kẽ với lớp thịt.

Nơi cung cấp thịt heo đen Iberico uy tín và chất lượng

cosaula-noi-cung-cap-thit-heo-den-iberico-an-toan-va-chat-luong

Cosaula - nơi cung cấp thịt heo đen Iberico an toàn và chất lượng

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua thịt heo đen Iberico một cách dễ dàng. Tuy nhiên, thực trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng khiến cho bạn băn khoăn đâu thực sự là nơi uy tín để tìm mua thịt heo đen Iberico với chất lượng tốt nhất. Do đó, việc mua được sản phẩm uy tín, chất lượng thực sự không hề dễ dàng. Đến với Cosaula - nhà cung cấp thịt heo đen Iberico, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Tất cả sản phẩm tại công ty chúng tôi có nguồn gốc rõ ràng, có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Cosaula nói không với hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Vì thế, khi mua sản phẩm tại Cosaula, bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm và hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại đây.

Kết luận

Trên đây là một số cách phân biệt thịt heo đen Iberico và nơi cung cấp sản phẩm uy tín và chất lượng. Hy vọng, với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn đọc chọn cho mình được sản phẩm thịt heo đen Iberico chất lượng và phù hợp với số tiền mà bạn bỏ ra.

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

Messenger